Bảo hiểm Nhân thọ

Kết quả chung cuộc 'Bảo hiểm nhân thọ thay đổi cuộc sống tôi'

Ngày đăng: 22-03-2015 | Lượt xem: 354

Tác giả đạt giải tuần thứ 3 - Đỗ Thị Thanh Huyền cũng chính là người nhận giải nhất cuộc thi "Bảo hiểm nhân thọ thay đổi cuộc sống tôi".

Bài viết Duyên nợ với Prudential kể về mối lương duyên của nhân vật với nghề tư vấn bảo hiểm. Tác giả viết: "Cô thường tâm sự với tôi những câu chuyện trên hành trình làm nghề tư vấn của mình. Có những câu chuyện vui, nhưng cũng có những câu chuyện buồn. Cô bảo mình làm nghề này là để làm phúc thôi cháu ạ. Bởi trên con đường cô đi, cô gặp nhiều hoàn cảnh đáng thương lắm. Và có một người, có lẽ đến khi về với đất mẹ, cô cũng không thể quên gương mặt khắc khổ ấy".

Tác giả Đỗ Thị Thanh Huyền quan niệm bảo hiểm nhân thọ, khi có thể thì lắc đầu nói “không”, nhưng khi không thể thì gật đầu rằng “có”. Tác giả mong rằng không ai sẽ phải vướng vào điều trớ trêu này. Hãy để cho tâm hồn thanh thản, cho cuộc sống bình yên. Tác phẩm được đánh giá cao bởi sự chân thành, tình yêu với nghề, câu chữ tròn vành, mạch lạc và rất thu hút độc giả. Đạt giải nhất chương trình, tác giả Đỗ Thị Thanh Huyền sẽ nhận được phần thưởng là một máy tính bảng Samsung Galaxy Note trị giá 12 triệu đồng.

Prudential-850X315-3009-6996-1387361528.

Đạt giải nhì cuộc thi là tác giả của Buổi hội thảo và cuộc đời mới  - Đinh Thành Trung. Trong bài dự thi của mình, tác giả Đinh Thành Trung kể lại chuyện xảy ra cách đây đã 11 năm, tại một buổi hội thảo giới thiệu kiến thức cho những người muốn trở thành nhân viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ. Một cuộc gặp, một cái bắt tay, một câu nói, một niềm tin đã biến tác giả trở thành một con người mới, mạnh mẽ, bạo dạn và tự tin hơn.

Tác giả viết: "Hơn 200 người có mặt ở đó, nhiều người trong số họ dày dạn kinh nghiệm trong nghề tư vấn bảo hiểm và có không ít người là sinh viên như tôi. Tất cả họ đều cười nói rất vô tư, đều bắt thân với người lạ một cách hứng khởi. Tôi thực sự bất ngờ về điều đó. Nhiều cô gái nhỏ bé chỉ cao đến vai tôi, nhưng đôi mắt lại toát lên sự tự tin và bản lĩnh, còn tôi, một thằng con trai to xác lại nhút nhát vậy sao? Trong tôi, đã nảy mầm một sự thay đổi. Đúng, tôi không thể làm kẻ nhút nhát mãi được, tôi phải tự thay đổi chính mình!". Đạt giải nhì cuộc thi, anh Trung là chủ nhân của chiếc điện thoại Samsung Galaxy Grand trị giá 8,5 triệu đồng.

Cách viết ngắn gọn nhưng tình cảm đã giúp tác giả Tăng Thị Hoa - chủ nhân tác phẩm Bảo hiểm nhân thọ gắn liền với gia đình bác tôi nhận giải ba của cuộc thi. Trong bài viết của mình, độc giả Tăng Thị Hoa viết: "Bác tôi vốn là xóm trưởng nên bác nhận thức về lợi ích của bảo hiểm nhân thọ từ rất sớm. Bác thường bảo với tôi: "Mua bảo hiểm nhân thọ cũng như mình gửi tiết kiệm thôi, phòng khi bất trắc xảy ra thì cái lợi của nó còn được nhiều cháu à". Cuộc đời rộng lớn với nhiều điều bất ngờ không thể lường trước, bác của độc giả Tăng Thị Hoa gặp tai nạn và qua đời.

Khoản tiền bảo hiểm không thực sự lớn đối với nhiều người, nhưng với gia đình bác đó là cả một kho báu. Nó đem lại cho gia đình những hy vọng mới sau sự ra đi đột ngột của bác trai. Với tác giả, hoàn cảnh và những gì đã xảy ra với bác là một minh chứng rằng “xung quanh luôn hiện hữu những rủi ro không lường trước được”. Vì thế, mọi người nên và cần phải làm những gì hôm nay để tốt cho tương lai của bản thân và gia đình. Với giải ba chương trình, độc giả Tăng Thị Hoa sẽ nhận được phần thưởng là một chiếc điện thoại Samsung Galaxy Win 2 trị giá 6 triệu đồng.

Ban tổ chức cũng trao giải khuyến khích cho độc giả Lê Thị Thanh Trâm, tác giả của Nhật ký cho con. Tác phẩm dự thi là một bức thư người mẹ gửi cho các con. Đầu thư, tác giả viết: "Mẹ mong rằng những dòng tâm sự này khi các con khôn lớn sẽ không phải đọc một mình,  mà chúng ta sẽ cùng bên nhau, trong không khí đầm ấm của gia đình, với đầy đủ các thành viên… để ôn lại những lo toan của mẹ bây giờ. Mẹ mong các con luôn hiểu được tâm trạng của một người mẹ như thế nào!".

Tác giả tâm sự chị và chồng đã mua hợp đồng bảo hiểm cho mình vì thương yêu các con. Chị biết các con cũng không mong nhận được số tiền này vì các con sẽ không còn bố mẹ nữa. Nhưng nếu chuyện đó thực sự xảy ra, thì các con chị hãy nhẹ nhàng mà đón nhận, hãy nhận tình yêu thương bao la, những tính toán kỹ càng của bố mẹ cho tương lai tươi sáng. Cùng giải khuyến khích, độc giả Lê Thị Thanh sẽ nhận được phần thưởng là một chiếc điện thoại Samsung Galaxy Y Dous trị giá 3 triệu đồng.

Ngoài giải nhất, nhì, ba, khuyến khích, mỗi tuần ban tổ chức cũng lựa chọn 2 tác phẩm xuất sắc để trao phiếu quà tặng siêu thị Coop mart trị giá 2 triệu đồng. Sau 6 tuần tổ chức, chương trình đã nhận được khoảng 200 bài viết trong đó gần 100 tác phẩm chất lượng đã được đăng tải.

Ban tổ chức sẽ sớm liên hệ với những độc giả trúng giải để thông báo.

Phương Thảo