Bất động sản

Nên mua căn hộ chung cư, đất nền hay nhà phố

Ngày đăng: 22-03-2015 | Lượt xem: 542

Có lẽ đây là thời điểm mà nhiều người trẻ đặt câu hỏi trên và không ít người chưa thể đưa ra câu trả lời cho chính mình. Vì thế, tôi đưa ra một vài khía cạnh tổng hợp từ các bài viết của những chuyên gia

Về vị trí:

Dự án căn hộ được các nhà đầu tư xây dựng dựa trên các quy hoạch tổng thể về cơ sở hạ tầng trong khu vực như: hệ thống giao thông, công trình phúc lợi trường học, bệnh viện, siêu thị hoặc trung tâm thương mại… Vì vậy, cùng một số tiền khách hàng bỏ ra vị trí căn hộ chung cư thường gần trung tâm và khu vực có cơ sở hạ tầng hoàn thiện hơn so với nhà đất lẻ.

Về kết nối giao thông:

nếu bạn không phải là một người có nhiều tiền thì để mua nhà đất lẻ mặt tiền đường (hoặc đường lớn xe hơi vào được) thì đó là một vấn đề khó khăn. Cùng một giá trị nhưng căn hộ chung cư thường có vị trí mặt tiền các tuyến đường lớn (xe hơi ra vào thuận lợi), từ đó kết nối ra các khu vực lân cận hoặc về trung tâm thành phố dễ dàng.

 

 

Về tiện ích dịch vụ:

căn hộ chung cư thường gắn với sự tiện lợi bởi nó được cộng thêm các tiện ích như: siêu thị, hồ bơi, công viên, nhà trẻ, nhà hàng, phòng gym… những thứ này nếu bạn ở nhà lẻ thì bạn phải mất nhiều thời gian và tiền bạc hơn để sử dụng chúng.

 

 

Các chủ đầu tư căn hộ luôn cố gắng tích hợp tối đa các tiện ích

 

Về tài chính:

nếu mua căn hộ chung cư thì chắc chắn bạn sẽ được hưởng những phương thức thanh toán linh hoạt theo tiến độ, được vay ngân hàng một cách dễ dàng. Còn nếu bạn mua nhà lẻ từ ai đó thì chắc chắn phải thanh toán 100% số tiền ngay khi công chứng hợp đồng.

Về môi trường sống:

trước khi duyệt một dự án căn hộ chung cư, các nhà quy hoạch đã tính toán đến vấn đề môi trường sinh thái trong khu vực để đảm bảo môi trường sống trong lành. Các tiện ích và phúc lợi đáp ứng tiêu chuẩn quốc gia. Môi trường văn hóa mới là điều khách hàng quan tâm nhất. Hiện nay căn hộ chung cư thường được những tầng lớp trí thức lựa chọn để sinh sống vì nó là một xu hướng hiện đại, như vậy môi trường văn hóa mà họ tạo ra văn minh, lịch sự và có tính giáo dục cao. Nhà đất lẻ vẫn có những con người tri thức, tuy nhiên không may gặp 1 người hàng xóm không lịch sự và văn minh cho lắm thì con cái chúng ta sẽ bị ảnh hưởng không nhiều thì ít. Ông cha ta từng nói “gần mực thì đen”.

 

An toàn:

trong các nhu cầu của con người, nhu cầu được AN TOÀN là một nhu cầu cơ bản, ở căn hộ chung cư luôn có lực lượng bảo vệ, hệ thống camera an ninh 24/24. Những dự án đất nền nhà phố được đầu tư bài bản vẫn đáp ứng điều này, tuy nhiên số tiền bỏ ra để mua những dự án như vậy lớn hơn so với mua căn hộ chung cư rất nhiều. Còn nếu bạn mua một căn nhà nhỏ trong hẻm thì ai sẽ bảo vệ sự an toàn tài sản và an toàn cho bạn và người thân.

Chi phí dịch vụ quản lý:

đây là phần phí dịch vụ quản lý mà cư dân thanh toán cho Ban quản lý căn hộ. Như đúng cái tên của loại phí này, nó là tiền trả cho các dịch vụ quản lý cư dân sử dụng: chăm sóc công viên, thu gom rác thải, an ninh, thang máy, vệ sinh môi trường… Bạn ở nhà đất riêng lẻ thì vẫn trả tiền rác, muốn an toàn thì thuê bảo vệ,… Ví dụ: bạn ở các khu nhà phố và khu biệt thự hiện đại thì vẫn trả phí dịch vụ quản lý như căn hộ chung cư. Chúng tôi muốn nói rằng căn hộ chung cư hay nhà đất lẻ đều phải trả phí nếu bạn sử dụng dịch vụ quản lý.

Tại các nước phát triển như Mỹ, Châu Âu, Singapore, Hồng Kông… đa số người dân thành phố sống trong các tòa nhà chung cư. Tại Việt Nam, ngày càng nhiều gia đình trẻ lựa chọn sống trong các căn hộ chung cư – đó là xu thế tất yếu của thời đại mới.