Chứng khoán

Phiên giao dịch sáng 9/1: Sắc xanh lan tỏa, 2 sàn duy trì đà tăng

Ngày đăng: 09-01-2017 | Lượt xem: 361

Đà tăng của thị trường tiếp tục được duy trì khi mở cửa phiên giao dịch đầu tuần mới khi sắc xanh chiếm thế áp đảo trên bảng điện tử, dù đà tăng của nhiều mã bluechip không quá lớn.

chứng khoán 9-1

Tiếp nối đà tăng của tuần trước, thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa phiên giao dịch đầu tuần mới tiếp tục duy trì sắc xanh khi số mã tăng giá chiếm thế áp đảo, gấp hơn 2 lần so với số mã giảm giá. Trong đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục là bệ đỡ chính cho thị trường khi nhóm cổ phiếu này là nhóm có biên độ tăng tốt nhất.

Bên cạnh đó, cũng phải kể đến sự hỗ trợ của một số bluechip khác như VIC, BVH, VNM, FPT, PVD… Trong đó, BID đang là mã có sức hút lớn nhất trên sàn HOSE khi là mã duy nhất được khớp trên 1 triệu đơn vị sau 30 phút giao dịch và đang tăng 2,86%.

Cũng có mức tăng tốt là CTG với mức tăng 2,1%, VCB cũng tăng gần 2%, trong khi 3 mã ngân hàng còn lại niêm yết trên HOSE lại đang lình xình, riêng EIB chưa được khớp lệnh sau hơn 30 phút giao dịch.

Trong khi đó, ROS đang điều chỉnh nhẹ sau tuần tăng tốt trước đó. GAS cũng đang giảm giá sau khi công bố thông tin điều chỉnh giảm kế hoạch kinh doanh năm 2016 dù đã bước sang năm 2017.

Các nhóm cổ phiếu khác đều có sự phân hóa, nhưng mức biến động giá không quá lớn.

Ở chiều ngược lại, HID, DHM đang là 2 mã bị bán tháo mạnh.

Trên HNX, ACB cũng đang duy trì đà tăng tốt, SHB cũng có sắc xanh, cùng với PVS, VCG đang hỗ trợ tích cực cho HNX-Index.

Hiện cả 2 chỉ số đều đang tăng khá tốt, trong đó VN-Index một lần nữa vượt qua ngưỡng 680 điểm, trong khi HNX-Index cũng vượt qua ngưỡng 82,5 điểm.