Chứng khoán

Phiên sáng 11/1: "Húc đầu vào đá"

Ngày đăng: 11-01-2017 | Lượt xem: 434

Sau phiên điều chỉnh kỹ thuật hôm qua, thị trường đã lấy lại đà tăng trong phiên sáng nay. Tuy nhiên, dường như ngưỡng 685 đang như " tảng đá lớn" ngáng bước tiến của VN-Index và liên tục bị đẩy lùi khi tiến sát ngưỡng này.

húc đầu vào đá

Trong phiên giao dịch hôm qua, dù VN-Index điều chỉnh sau 7 phiên tăng liên tiếp nhưng cùng với áp lực bán không quá lớn khiến hầu hết giới phân tích tiếp tục đánh giá thị trường vẫn vận động tích cực.

Việc điều chỉnh nhẹ của chỉ số này khá tương đồng với diễn biến của các cổ phiếu ngân hàng bởi sau đợt sóng tăng, áp lực chốt lời gia tăng khiến các mã ngân hàng đồng loạt quay đầu giảm điểm.

Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu lớn khác như MSN, MWG, ROS, FPT… đã làm tốt vai trò má phanh, giúp thị trường không giảm quá sâu. Chỉ số VN-Index vẫn giữ vững mốc 680 điểm cả trong những nhịp điều chỉnh trong phiên giao dịch.

 

Những tưởng các mã ngân hàng sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên tới bởi bởi áp lực này chưa quá lớn ở phiên 10/1. Tuy nhiên, bước vào phiên giao dịch sáng 11/1, hầu hết các mã như VCB, BID, CTG,STB… đều khởi sắc.

Đặc biệt, dòng tiền nhanh chóng quay trở lại hấp thụ mạnh BID giúp thanh khoản cổ phiếu này tăng mạnh. Sau 1 giờ giao dịch, BID đã chuyển nhượng thành công 2,23 triệu cổ phiếu, dẫn đầu thanh khoản thị trường.

Theo nhận định của bà Nguyễn Ngọc Lan, Trưởng phòng Môi giới, Công ty Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp (Agriseco), nhóm cổ phiếu ngân hàng có thể tiếp tục tăng giá trong ngắn hạn, khi những thông tin về kết quả kinh doanh khả quan trong năm 2016 của khối này dần hé lộ.

 
 

Hoàn thành tốt nhiệm vụ trong phiên hôm qua, MSN nhanh chóng quay về mốc tham chiếu trong phiên sáng nay. Tuy nhiên, sự khởi sắc ở các cổ phiếu ngân hàng cùng các mã có vốn hóa lớn như VNM, GAS, BVH, ROS đã giúp thị trường tiếp tục nới rộng đà tăng điểm khi bước sang đợt khớp lệnh liên tục.

Chỉ số VN-Index tiến thẳng lên sát mốc 685 điểm sau 50 phút giao dịch nhưng đã bắt đầu gặp khó tại ngưỡng này và dần hạ độ cao.

Trên sàn HNX, sau cú hồi phục mạnh trong phiên chiều qua, thị trường dần đuối sức và có thời điểm rơi xuống dưới mốc tham chiếu. Trong đó, tác nhân chính khiến HNX-Index thiếu động lực để bật tăng là áp lực điều chỉnh tại các cổ phiếu bluechip. Chỉ còn lác đác một vài chấm xanh mờ nhạt tại ACB, VCG, HUT, NTP đang là điểm tựa chính giúp HNX-Index cầm cự đà tăng nhẹ.