Chứng khoán

Phiên sáng 29/12: VN-Index lấy lại sắc xanh

Ngày đăng: 29-12-2016 | Lượt xem: 306

Các cổ phiếu bluechip là điểm tựa chính giúp thị trường tăng điểm trở lại, đặc biệt là "ông lớn" VNM. Tuy nhiên, giao dịch thận trọng thăm dò khiến thị trường thiếu sức bật cao, chỉ số VN-Index dao động quanh mốc 665 điểm trong phiên sáng 29/12.

VN-Index lấy lại sắc xanh
 

Trong phiên giao dịch hôm qua, diễn biến thiếu tích cực của một số cổ phiếu lớn khiến thị trường có những cú điều chỉnh nhẹ. Dù chỉ số Vn-Index đã thu hẹp đà giảm điểm về cuối phiên nhờ lực đỡ ổn định từ VNM, ROS, thành viên với NVL cùng việc đảo chiều của “ông lớn” ngành bia SAB. Tuy nhiên, lực cầu chưa đủ mạnh để giúp thị trường hồi phục, chỉ số Vn-Index vẫn đóng cửa trong sắc đỏ.

Bên cạnh giao dịch phân hóa nhẹ ở nhóm cổ phiếu bluechip, điểm sáng trong phiên hôm qua chính là dòng tiền đầu cơ có dấu hiệu kích hoạt. Ngoài OGC tiếp tục có phiên tăng trần thứ 3 liên tiếp, các mã thị trường khác như FLC, HQC cũng đua trần, các mã khác như ITA, HAI, HAR, DLG… đều khởi sắc.

 

Thị trường chỉ còn 2 phiên giao dịch nữa là kết thúc năm. Hầu hết các chuyên gia đều phân tích thị trường sẽ khó có biến động lớn trong các phiên còn lại của năm 2016 do hiệu ứng của kỳ nghỉ lễ.

Bước vào phiên giao dịch sáng 29/12, các cổ phiếu bluechip vẫn là tâm điểm dẫn dắt thị trường, giúp chỉ số Vn-Index bảo toàn sắc xanh dù giao dịch tiếp tục duy trì ở mức khá thấp.

Ở nhóm cổ phiếu bluechip, VNM tiếp tục bật cao. Sau gần 1 giờ giao dịch, VNM đã tăng 3.000 đồng (+2,38%) lên mức 129.000 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh đạt gần 0,69 triệu đơn vị.

Ngoại trừ điểm tựa vững chắc VNM, các cổ phiếu vốn hóa lớn khác như VIC, MSN, BVH, ROS chỉ tăng nhẹ.

Bên cạnh đó, tân binh NVL cũng nhanh chóng hạ nhiệt sau phiên chào sàn khá ấn tượng. Cùng với biên độ tăng thu hẹp, giao dịch của NVL cũng tiết chế trong phiên sáng nay. Hiện NVL tăng 400 đồng, lên mức 60.400 đồng/CP và khối lượng khớp lệnh hớn 0,63 triệu đơn vị.

Trái lại, SAB nhanh chóng trở lại sắc đỏ sau phiên hồi xanh hôm qua. Đà giảm ngày càng nới rộng khi áp lực bán gia tăng. Với mức giảm 3.900 đồng (-1,96%), SAB hiện đứng tại mức giá 195.000 đồng/CP, là lực hãm chính của thị trường.

Ở nhóm cổ phiếu đầu cơ, sắc tím cũng không còn tồn tại, các mã OGC, FLC, HQC hạ nhiệt và chỉ còn tăng nhẹ. Trong đó, OGC đã chuyển nhượng thành công 6,25 triệu đơn vị và đang là cổ phiếu có thanh khoản tốt nhất thị trường.