Chứng khoán

Phiên sáng 3/1: Dòng tiền chưa nhập cuộc

Ngày đăng: 03-01-2017 | Lượt xem: 294

Dòng tiền chưa nhập cuộc bởi tâm lý kỳ nghỉ lễ vừa qua đi khiến thị trường giao dịch khá ảm đạm trong phiên đầu tiên của năm 2017. Trong khi chỉ số Vn-Index duy trì đà tăng nhẹ thì HNX-Index lại biến động giằng co quanh mốc tham chiếu.

dòng tiền chưa nhập cuộc
Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có màn khép lại khá đẹp mắt. Dù diễn biến lình xình dưới mốc tham chiếu đã diễn ra trong suốt gần hết phiên giao dịch cuối cùng năm nhưng lực cầu đẩy mạnh trong đợt khớp lệnh ATC đã giúp VN-Index đóng cửa trong sắc xanh, là điểm tựa để nhà đầu tư kỳ vọng về một tương lại xanh trong năm 2017.

Được đánh giá là một năm khá thành công, cùng với chỉ số VN-Index tăng 14,8%, thị trường chứng khoán năm 2016 đã đón thêm nhiều thành viên lớn gia nhập như ROS, SAB, NVL. Sang năm 2017, thị trường hứa hẹn sẽ có thêm sự góp mặt của nhiều bluechip, làm gia tăng thêm lượng hàng có chất lượng và sẽ thu hút thêm dòng tiền lớn.

Bước vào phiên giao dịch 3/1/2017, dù dòng tiền vẫn chưa nhập cuộc do tâm lý kỳ nghỉ lễ vừa qua đi, nhưng thị trường vẫn cố gắng duy trì sắc xanh trong màn dạo đầu của phiên đầu tiên của năm mới.

Các mã có vốn hóa lớn như VNM, MSN, ROS, BID, VCB đang là lực đỡ chính của thị trường. Tuy nhiên, đà tăng tại các mã này còn khá hạn chế khiến độ rộng thị trường chưa đủ lớn để nhà đầu tư tin tưởng vào sắc xanh bền vững. Chỉ số VN-Index dao động nhẹ quanh mốc 665 điểm.

Dù “ông lớn” ngành bia đã đảo chiều thành công trong phiên cuối cùng của năm, nhưng SAB nhanh chóng trở lại sắc đỏ trong phiên đầu năm 2017. Sau 1 giờ giao dịch, SAB giảm 1.800 đồng (-0,91%) xuống mức 195.900 đồng/CP.

Tương tự, NVL giảm 700 đồng (-1,2%) xuống mức 59.400 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh đạt gần 0,2 triệu đơn vị.

Giao dịch diễn ra khá hạn chế, tổng giá trị giao dịch tại thời điểm này chỉ đạt hơn 400 tỷ đồng trên cả 2 sàn. Trong đó, sàn HOSE chỉ có duy nhất OGC có khối lượng khớp lệnh đạt hơn 1 triệu đơn vị; còn trên HNX có KLF chuyển nhượng thành công 2,58 triệu đơn vị.